3 loại trái cây dành cho người bị tiểu đường

Spread the love

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh đến từ các thói quen sinh hoạt hàng ngày thiếu hợp lý khiến cho quá trình trao đổi đường glucose trong cơ thể trở nên rối loạn.

Đối với những người mắc bệnh này, chế độ ăn kiêng đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa trị bệnh. Trong đó các chất ngọt chính là nguyên nhân trực tiếp gây nên và làm trầm trọng bệnh. Tuy nhiên không phải loại chất ngọt nào cũng cần phải tránh xa mà trên thực tế phần lớn các loại trái cây đều rất an toàn cho người bệnh.

Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn đọc 3 loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường để cùng bổ sung vào khẩu phần ăn.

Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại thực phẩm nhiệt đới có tính thanh mát và nộng độ đường không cao. Ngoài ra Dưa hấu rất giàu các vitamin C và B, cũng như kali, beta-carotene và lycopene thấp nên là loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường gây cản trở cho việc thiết kế thương hiệu.

dưa hấu là trái cây nhiều tác dụng rất tốt

Mặc dù loại trái cây này được các bác sĩ khuyên người bệnh không sử dụng quá mức, bạn vẫn có thể bổ sung từ 1 tới 2 lát dưa hấu nhỏ vào khẩu phần ăn.

Đào

Nếu như trà đào là một thức uống chứa quá nhiều đường và có nguy cơ dẫn tới các bệnh về tiêu hoá nếu tiêu thụ cao, thì quả đào trên thực tế lại là một loại trái cây tốt cho người bệnh.

Đào là nơi chứa những nguồn vitamin A và C, ngoài ra cũng giàu kali và chất xơ, với chỉ số đường (GI) thấp nên rất phù hợp cho bệnh nhân.

Kiwi

kiwi tốt cho tiểu đường

Loại thực phẩm trái cây đến từ châu Đại Dương này là một lựa chọn hoàn hảo khác cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng để diều trị bệnh tiểu đường.

Bởi vì kiwi không chỉ là loại quả chứa các chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá cùng vitamin C và chất xơ, mà ngoài ra kiwi cũng là loại quả chứa hàm lượng tinh bột thấp cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường để giúp hạ nồng độ đường huyết trong máu.

Kiwi có thể được ăn không hoặc được trộn cùng các loại salad trái cây cũng là một món ăn ngon mà người bệnh có thể bổ sung vào thực đơn hằng ngày.