3 Yếu tố quan trọng mà dân thiết kế logo bao bì cần phải biết

Spread the love

Thiết kế bao bì ngày nay không chỉ đơn giản có tác dụng bảo quản mà còn giúp cho việc trang trí hình ảnh bên ngoài thêm bắt mắt và góp phần làm đẹp thêm trong việc định hình thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp. Không những thế bao bì còn có nhiệm vụ mô tả, giới thiệu sản phẩm và gây tác động đến khách hàng, ảnh hưởng đến quyết định chọn lựa mua hàng của họ. Vậy các yếu tố chính để trở thành sự lựa chọn số một của khách hàng và tạo nên thành công cho việc thiết kế bao bì để cạnh tranh giữa các đối thủ là gì? Cùng bài viết tham khảo xem nhé!

  1. Sự ấn tượng:

   bao bì là một cách để gây được ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho khách hàng, Đặc biệt với những món hàng đắt giá thì thiết kế đòi hỏi sự kĩ lưỡng từ chất liệu tới màu sắc và cả nội dung để truyền tải được giá trị của khách hàng.

 1. Sự nổi bật:

  hình thức sản phẩm là một điều vô cùng quan trọng, sản phẩm của ta không chỉ để hấp dẫn người tiêu dùng mà còn để nổi bất giữa gian hàng với các đối thủ cạnh tranh. Người thiết kế nên bao bì phải hiểu rằng nổi bật là yếu tố quan trọng để tạo nên sự khác biệt, người mua hàng luôn bị hấp dẫn trước những món hàng có phong cách và đa dạng màu sắc từ đó mới so sánh, nhận định với các nhãn hàng cạnh tranh.

 2. Sự thu hút bằng mọi giác quan:

  không chỉ cần phải chú ý đến sự cảm nhận bằng mắt của khách hàng mà còn phải tạo sự thu hút bằng xúc giác. Chạm và sờ vào sản phẩm có vai trò rất quan trọng trong việc cảm nhận kết cấu, kích cỡ của sản phẩm, kĩ hơn khách hàng còn có thể biết được chất liệu của bao bì và từ đó có thể rút ra nhận xét về chất lượng của sản phẩm.

 3. Sự phối hợp nhất quán:

  để thể hiện một phong cách riêng của thương hiệu sản phẩm, giúp người tiêu dùng có thể từ chính sản phẩm ấy mà nhận diện ra doanh nghiệp sản xuất nó thì sự phối hợp nhất quán là điều vô cùng quan trọng. Nó được thể hiện qua màu sắc, bố cục, phông nền đồng nhất sẽ giúp cho khách hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của không chỉ riêng sản phẩm, mà còn của cả một dòng sản phẩm công ti.

 4. Sự đa dụng:

  cùng với công nghệ vật liệu ngày càng phát triển, việc thiết kế và in ấn bao bì ngày càng tiện lợi hơn khi có thể tận dụng bao bì của sản phẩm dùng cho mục đích khác. Ví như các loại bao bì sữa tắm được gắn thêm các móc để treo trong phòng tắm, hay các loại nắp đậy của nước xả vải dùng để đo lường lượng nước xả sử dụng,… Tất cả những chi tiết nhỏ nhặt này sẽ thể hiện được tính đa dụng của bao bì, sự quan tâm của doanh nghiệp đối với khách hàng ngay cả trong những tiểu tiết.

Và bên cạnh việc thiết kế bao bì, các công ti thiết kế hiện nay còn cung cấp thêm dịch vụ thiết kế lịch nhằm giúp các doanh nghiệp có thể làm quà tặng cho khách hàng thân thiết vào dịp năm mới. Bạn có thể xem thêm tại website https://memilus.com/thiet-ke-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>