Giới thiệu

Spread the love

4 tiêu chí để một doanh nghiệp gây thiện cảm với khách hàng trong lần đầu gặp.

Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng mọc lên nhiều, từ doanh nghiệp nhà nước, cá nhân cho tới doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì thế, đây là chiến trường thương mại khốc liệt trong việc tranh giành thị phần để các doanh nghiệp có thể tổn tại, nhất là doanh nghiệp còn non trẻ.

Ấn tượng ban đầu của một doanh nghiệp đối với khách hàng là rất quan trọng. Nó sẽ thể hiện sự thiện cảm hay sự ác cảm của khách hàng đối với doanh nghiệp ấy, và điều đó sẽ quyết định cho việc hợp tác sau này của khách hàng dành cho công ty, Vậy đâu là cách để khách hàng có một ấn tượng tốt?

Kết quả hình ảnh cho thiết kế website

Bộ phận tiếp tân thân thiện

Không sai khi nói rằng tiếp tân chính là bộ mặt của công ty. Khi bước vào công ty lần đầu, người đầu tiên mà khách hàng sẽ tìm tới chính là nhân viên tiếp tại quầy để thăm hỏi một số thông tin.

Nếu khách hàng nhận được từ tiếp tân là một nụ cười và sự thân thiện trong việc hướng dẫn thắc mắc của khách hàng thì chắc chắn công ty bạn đã nắm được 50% thiện cảm ban đầu mà khách hàng dành cho rồi.

Nội thất công ty

Một công ty không chỉ thể hiện đăng cấp từ bộ phận tiếp tân hay kinh doanh hay phong cách làm việc của chủ doanh nghiệp mà còn ở sự bố cục, sắp xếp cùng nội thất trong công ty.

Nếu một công ty có một không gian làm việc thoáng đãng, sạch sẽ và sự sắp xếp nội thất hài hòa sẽ cho khiến cho ấn tượng của khách hàng sẽ cảm thấy tác phong làm việc của công ty chuyên nghiệp hơn.

Website của công ty

Hiện nay, do sự mở rộng của Internet nên rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu thông tin của công ty trên mạng để tham khảo trước.

Việc bạn có một website chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ các thông tin trọng yêu và cần thiết đến khách hàng sẽ một trong những tác phong chuyên nghiệp của một công ty

Logo của công ty

Dù bất kì doanh nghiệp nào thì việc tạo dựng thương hiệu là điều cần thiết. Để là được điều đó thì mỗi doanh nghiệp đều có những chiến lược của riêng mình. Logo là một phần quan trọng của chiến lược đó.

Hình ảnh thường dễ gây chú ý và ấn tượng đến cho người xem. Vì thế một Logo được thiết kế tỉ mỉ, đáp ứng truyền tải đủ những giá trị và mục tiêu của công ti trong đó, cũng sẽ góp phần tạo nên ấn tượng tốt và lâu dài trong long khách hàng.

Còn rất nhiều tiêu chí để góp phần đánh giá sự thành công của một công ty. Tuy nhiên với những công ty mới thành lập thì không dễ gì bước đầu hoàn thiện được tất cả những tiêu chí trên. Chính vì vậy rất nhiều dịch vụ ra đời nhằm hợp tác với các doanh nghiệp khởi nghiệp để xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hoàn thiện bản kế hoạch cho sự phát triển của công ty.

Website fossanomirabilia.com là một website hàng đầu trong việc giúp các công ty thiết kế nội thất, website cũng như logo, riêng vị trí tiếp tân phụ thuộc vào nhân sự của công ty. Có thể nói với kinh