Tầm quan trọng của bao bì sản phẩm nhìn từ góc độ khách hàng

Tầm quan trọng của bao bì sản phẩm nhìn từ góc độ khách hàng
Spread the love

Khi xây dựng chiến lược maketing cho nhãn hàng của mình các thương hiệu thường đặc biệt chú ý tới bao bì sản phẩm. Thậm chí dành nhiều công sức, tiền của cho việc nâng cấp bao bì ngang ngửa với việc nâng cao chất lượng.

Vậy từ góc nhìn của một khách hàng, bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng như thế nào?

“Lấy lòng” khách hàng từ những cái nhìn đầu tiên

Theo một nghiên cứu cho thấy 85% khách hàng mua sản phẩm do sự thúc đẩy nhất thời, vì vậy ấn tượng đầu tiên của một sản phẩm chính là bao bì bên ngoài. Phần lớn người tiêu dùng khi đứng trước một sản phẩm mới thường quyết định mua hàng dựa vào bao bì.

Bao bì với thiết kế đẹp mắt sẽ tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường rất nhiều. Người dùng trước khi đánh giá chất lượng nội dung bên trong sẽ dựa vào cảm quan bề ngoài để đánh giá chất lượng, uy tín sản phẩm.

Giống như khi đánh giá nhanh 3 thỏi son đỏ nổi bần bật cho mùa đông năm nay ngoài việc đánh giá chất son thì còn phải điểm qua một số ưu điểm về thiết kế vỏ son. Những thiết kế này làm nên vẻ đẹp sang chảnh của một cây son, là mối quan tâm của chị em khi quyết định mua một cây son.

Sản phẩm của bạn mang tới cảm giác cao cấp, thân thiện hay phù hợp với đối tượng khách hàng nào là tùy thuộc vào thiết kế, chất liệu bao bì sản phẩm. Đó là lý do bao bì đóng vai trò quan trọng trong chiến lược maketing của các nhãn hàng.

Dấu ấn đặc trưng cho thương hiệu của bạn

Hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các sản phẩm đều có chung một dáng vẻ thì dù cho chất lượng sản phẩm bên trong có tốt thế nào cũng khó mà khẳng định một vị thế trên thương trường.Dấu ấn đặc trưng cho thương hiệu của bạn

Có thể nói bao bì với thiết kế đặc trưng từ logo, cho tới hình dáng, chất liệu là đặc trưng để nhận dạng thương hiệu. Qua đó tránh việc sản phẩm bị thay thế bằng các thương hiệu cạnh tranh khác do đã gây dựng được dấu ấn riêng.

Cung cấp truyền tải thông tin đến cho khách hàng

Trước khi chọn mua một sản phẩm, khách hàng thường quan tâm đến các thông tin chính yếu của sản phẩm định mua để xem có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Ví như sản phẩm gồm những nguyên liệu gì, xuất xứ từ đâu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng.Cung cấp truyền tải thông tin đến cho khách hàng

Tất cả những thông tin này luôn được in trên bao bì sản phẩm để có thể thông tin nhanh nhất đến khách hàng. Việc truyền đạt thông tin này cũng chính là cơ hội để nhãn hiệu gây ấn tượng với khách hàng bằng cách trình bày bao bì độc đáo, đẹp mắt, rõ ràng.

Ngoài ra đối với doanh nghiệp bao bì sản phẩm còn có ý nghĩa nhiều hơn như tạo dựng mối kiên kết, bảo vệ sản phẩm, doanh số,… Có một bao bì hấp dẫn coi như doanh nghiệp đã bước đầu thành công trong việc chiếm được thiện cảm cũng như niềm tin của người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *