Ưu và nhược điểm của gối chống trào ngược dành cho em bé.

Ưu và nhược điểm của gối chống trào ngược dành cho em bé.
Spread the love

Gối chống trào ngược cho bé là một trong những sản phẩm các bà mẹ ngày nay hay sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng hiểu hết được những ưu và nhược điểm của loại gối này.

Về ưu điểm

Đây là loại gối các mẹ trang bị cho con trong quá trình cho con ăn hoặc thư giãn. Thông thường, sẽ có nhiều em bé gặp tình trạng trào ngược dạ dày thực quản, gây nên hiện tượng sữa bị nôn ra ngoài.

Sở dĩ em bé mắc chứng này là do cấu trúc dạ dày của trẻ sơ sinh vẫn còn thẳng. Do vậy, để khắc phục, bác sĩ sẽ khuyên các mẹ sử dụng gối chống trào ngược nhằm hạn chế tối đa hiện tượng này.Ưu và nhược điểm của gối chống trào ngược dành cho em bé.

Chiếc gối trên có cấu tạo nghiêng, giúp bé nằm thư giãn và giữ cho lưng của bé luôn trong tư thế thẳng. Cách nằm này sẽ hạn chế gần như tối đa việc bé bị trào sữa khi đang bú hoặc đã bú xong. Bên cạnh đó, có một vài loại gối có chế độ rung nhẹ tạo sự thích thú ở trẻ.

Gối chống trào ngược cho bé  cũng được thiết kế thuận lợi cho việc vệ sinh cả gối và bé. Nếu như gối bị vấy bẩn, các mẹ cũng dễ dàng giặt giũ hơn. Đồng thời, sản phẩm này giúp trẻ định hình dáng ngồi, tránh tình trạng lưng bị cong.

Nhờ các bo tròn ôm sát vào cổ của bé nên cố định được dáng cho bé cũng như giữ trẻ có tướng ngồi chuẩn, không bị lệch xương sống. Đồng thời gối cũng tạo cảm giác thư giãn khi bé nằm nghỉ ngơi.

Về nhược điểm

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm như trên nhưng bất kì sản phẩm nào cũng có một số nhược điểm. Chiếc gối này đôi lúc sẽ làm cho trẻ bị ngạt thở nếu như phụ huynh lựa chọn kích cỡ quá chật cho bé.Ưu và nhược điểm của gối chống trào ngược dành cho em bé.

Bên cạnh đó, vì là sản phẩm hỗ trợ cho trẻ nên cũng có thể sẽ gây thiếu khí. Đây là nhược điểm khá lớn của sản phẩm này, nhất là khi là gối dành cho trẻ. Việc thiếu khí sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình trẻ hô hấp và phát triển.

Do vậy, khi sử dụng gối, phụ huynh phải lưu ý các biểu hiện của con. Nếu nhìn thấy có điều bất thường xảy ra, nhanh chóng gỡ gối và đưa con đến cơ sở y tế gần nhất để được sự thăm khám và tư vấn từ bác sĩ.

Với những ưu điểm và nhược điểm trên, cha mẹ nên chú ý sử dụng gối chống trào ngược cho bé một cách an toàn và hiệu quả nhé. Đồng thời, các ông bố cũng nên trang bị một chiếc gối ôm bà bầu giá rẻ  cho mẹ để chăm sóc sức khỏe của cả hai mẹ con được tốt nhất.